Trang web Suynghimoi.com là nền tảng mở, nơi tất cả mọi người có thể đăng bài viết thể hiện quan điểm cá nhân về các vấn đề cá nhân và xã hội dưới chế độ ẩn danh.

Đi làm chỗ nào cũng bị ghét

Em là dân tiếng trung. Hồi đi học e lười như ó, ko biết hoạt động ngoại khoá với đi làm thêm nó là cái gì. Nên ra trường đi làm bỡ ngỡ nhiều thứ. Nhất là e bị ngu cái gọi là văn hoá giao tiếp đồng nghiệp. Em đến nay đã nhảy việc 3 lần, cái đáng nói ở đây là đến chỗ nào em cũng bị đồng nghiệp ghét.
Chỗ thứ 1 em làm thì em bị ghét do chậm tiêu( chỗ này e công nhận em bị ghét là đúng. Vì đợt ý e ms ra trường nghe nói còn kém tắm. Nghe chúng n nói còn k biết nói theo như thế nào cho chuẩn. Ngta dạy nhiều mà mình k tiêu đc, ngta ghét thì cũng dễ hiểu thôi) chỗ thứ 2 ghét là do (đồng nghiệp nghĩ) em lười( trong khi việc liên quan dịch viết vs mấy vc tay chân nặng nhọc đều do em làm), chỗ thứ 3 bị ghét do em quá nhanh (đồng nghiệp bảo cẩu thả, trong khi em chưa hề gây lỗi hay tổn thất gì cho công ty). Em bây giờ đang làm ở công ty thứ 3. Em ko được đảm nhận vị trí có thể học hỏi. E còn nhớ em mới vào thử vc có 5 ngày mà mấy con hướng dẫn em n bơm đểu với sếp, để sếp chuyển em sang vị trí làm dễ, nhàn hạ, dĩ nhiên lương thấp. Cay cú hơn sếp cho 1 em tiếng kém hơn em, nhưng xinh đẹp, biết nịnh hót nên đc lòng mấy c trung quốc thay vị trí của em. Trong cv e đã rất cố gắng, cũng cố gắng hoà đồng vs mọi bằng nhiều cách nhưng vô dụng. Nhưng 1 khi nó đã k ưa em r thì em có làm gì n cũng coi như ko. Đỉnh điểm có lần em mua sữa chua đúng hãng mấy đứa đấy thích mà mời gãy lưỡi k đứa nào thèm ăn

Bây giờ tâm lí đi làm của em là lúc nào em cũng cảm thấy chán nản do k đc giao tiếp, lại k được làm vị trí mà em mong muốn. E nhận thấy công ty này cũng chẳng có tiềm năng, vì mới dừng hoạt động nửa tháng và mới mở lại. Em có nên tiếp tục nhảy việc không ạ? Nhảy việc rồi em có nên tiếp tục cố gắng làm hoa hậu thân thiện hay đi làm theo kiểu việc ai ng nấy làm?

Các đồng chí làm ơn cho em xin lời khuyên với nha! Em cảm ơn rất nhiều!