Trang web Suynghimoi.com là nền tảng mở, nơi tất cả mọi người có thể đăng bài viết thể hiện quan điểm cá nhân về các vấn đề cá nhân và xã hội dưới chế độ ẩn danh.

Những cuốn sách thú vị

Thủy hử và Tam quốc diễn nghĩa: Truyện mang màu sắc của phim chưởng nên đã trót đọc là phải đọc liền tù tì đến hết mới chịu được. Truyện khắc họa rất rõ nét về các anh hùng lập dị, mỗi người một tài năng và cá tính riêng, thằng thì mạnh cơ bắp, thằng thì não nhiều nếp nhăn, tất cả diễn trên một sân khấu chung, đan xen gay cấn. Kết cục thằng chết thằng không, nhưng cuốn sách rất đáng để đọc, để hiểu thằng này làm sao mà chết, để mà tránh, thằng kia làm sao mà sống, để mà học đòi theo.
Một tư duy hoàn toàn mới:

Với câu nói kinh điển "bán cầu não phải thống trị tương lai", con người quyết định bằng cảm xúc, chứ không phải suy luận và phân tích. Nó nói cho người đọc biết rằng đứa con gái nói yêu thằng kia, vì nó yêu, nó cảm thấy thế, chứ không phải là: thằng này đẹp zai, 1 điểm, thằng này nhà giàu, 1 điểm … thế là anh ta đạt 8 điểm rồi, mình sẽ yêu anh ta. Càng hiểu về cảm xúc của mình, của người khác, chúng ta có thể dễ sống hơn, tốt hơn.

Đắc nhân tâm:

Đây là cuốn thuộc hàng kinh điển rồi nên không cần phải giới thiệu nhiều, thật sự mình thấy sợ cuốn sách này, nó dạy người ta giả dối một cách nghệ thuật, ở level cao hơn, tức là trong lòng nghĩ thế này, thì trên mặt phải cười thế kia, để được lòng người, để dụ dỗ người khác làm theo ý mình :v

Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách:

Truyện ngắn kể về một thằng Hàn Xẻng tên là Chung Yu Sung, 3 lần bỏ nhà đi kiếm tiền, và cuối cùng sáng lập tập đoàn Hyundai. Câu chuyện rất chân thực và ý nghĩa như chúng ta đang được theo chân một con người trên con đường từ nghèo khó cho đến khi trở thành tỉ phú với bao nhiêu vất vả khó khăn.

Hồ sơ một tử tù:

Truyện ngắn rất hay, đó là một bước trượt dài của một thằng thư sinh thành trùm giang hồ, ranh giới giữa đen với trắng nó quá mong manh, chỉ một chút một chút thôi là biến đổi cả số phận con người. Truyện kể về tử tù, nhưng cực kỳ lãng mạn, với ánh trăng, con đò, người dị nhân hết thời với bao nhiêu trải nghiệm và triết lý (ông Thảnh), của tình yêu trong mộng và hiện thực. Cảnh báo: truyện mang yếu tố 18+ khi dành hẳn 1 chương để miêu tả đêm lãng mạn của tử tù với người yêu xưa cũ, trên con đò chở đầy ánh trăng. Nói chung là lỡ đọc rồi thì cứ phải xác định đọc luôn một mạch đến hết :v

Khám phá sức mạnh bản thân:

Thực sự ai không có sức mạnh nội tâm thì thôi khỏi phải đọc cuốn này. Nó dùng ngôn ngữ kiểu như cổ vũ, rằng mày phải thế này mày phải thế kia? Nên tiếp thu nó hơi chậm, nhưng ít ra, người đọc cũng hiểu được rằng, mình có sức mạnh bên trong rất lớn, để phát huy và đạt được nhiều điều trong cuộc sống.