Trang web Suynghimoi.com là nền tảng mở, nơi tất cả mọi người có thể đăng bài viết thể hiện quan điểm cá nhân về các vấn đề cá nhân và xã hội dưới chế độ ẩn danh.

Tết này không có pháo hoa

Dân mình giàu rồi, tượng đài 1.400 tỷ còn xây được, bắn pháo hoa có 10 tỷ thì nhằm nhò gì, mà các bác lãnh đạo nhà mình bày đặt tiết kiệm. 10 tỷ mới bằng cái đuôi con rồng pikachu 60 tỷ của thành phố Hải Phòng thôi chứ mấy, mà không có pháo hoa, thì bằng bảo dân mình khỏi phải ăn tết cổ truyền nữa cho xong.
Không bắn pháo hoa, dành tiền ủng hộ miền Trung lũ lụt, đáng làm lắm chứ, những bông pháo lập lòe trên bầu trời đen xám xịt, được quy đổi thành cơm gạo, thành bánh chưng cho miền Trung đón tết, ý nghĩa lắm chứ, nhưng câu hỏi là 10 tỷ pháo hoa kia, đến tay đồng bào miền Trung thì còn được bao nhiêu?

Cây đào chưng tết của ông chủ tịch huyện kia đã bằng cả trăm nồi bánh chưng ấm cúng của nhân dân. Vài cây đào mà mấy ổng để chỏng chơ giữa sảnh, dư sức để bắn pháo hoa cho cả nước xem, mang may mắn đến toàn thể 80 triệu số phận trên đất nước hình chữ sờ (S) này rồi.

Tớ không ở Hà Nội, nhưng cũng hóng pháo hoa lắm, không cần thấy pháo hoa tận mắt, chỉ cần bên gia đình thời khắc giao thừa, mở TV của Điện Máy Xanh lên xem pháo hoa lung linh, cũng đủ yên bình và hạnh phúc.

Có mấy bông pháo hoa sẽ biến thành bánh chưng? Thành những bông pháo hoa đẹp đẽ nở tung trong lòng những con người khốn khổ.