Trang web Suynghimoi.com là nền tảng mở, nơi tất cả mọi người có thể đăng bài viết thể hiện quan điểm cá nhân về các vấn đề cá nhân và xã hội dưới chế độ ẩn danh.

Xăm hình có phải là nghệ thuật?

Rượu với thằng bạn làm nghề xăm: - Mi có biết không? Thật ra thì tau không phải làm nghề xăm, mà tau là bác sĩ tâm lý, mi không tin à ? Người ta đến xăm, là để giải quyết vấn đề nào đó trong tâm lý. Mi thất tình, mi sẽ xăm hình trái tim vỡ đôi, mi đang yêu, mi sẽ xăm hình hoa hồng, mi đau khổ, mi sẽ xăm cái gì đó đại diện cho nỗi đau đó. Còn tau, tau chỉ vẽ lên da một cái hình, một miếng vá tạm cho nỗi đau hay niềm hạnh phúc nào đó ẩn sâu trong cái thằng (hoặc con) đang nằm chờ kia.
- Nếu hai đứa một trai một gái đến xăm hình đôi, hoặc xăm tên người yêu, thì nhất thiết phải cho số đt, card visit các kiểu, nhiều khả năng vài tháng sau nó lại đến xóa hình, hoặc đổi tên khác. Khách kiểu này sẽ là khách hàng thân thiết của mình, có tiền, tau cũng méo quan tâm, vì hình xăm nó chả đại diện hay chứng tỏ cho cái gọi là tình cảm được.

- Có thằng mới lấy vợ, lại đến xăm ngày cưới với hình trái tim các kiểu. Theo tao thì nên xăm khắp mình tên tuổi, số cmnd, để sau còn dễ nhặt lại xác mà ráp lại. Mỗi tội méo dám nói, hàng triệu thằng ngoài kia có xăm ngày cưới méo đâu, vẫn quan tâm vợ con, vẫn hạnh phúc ầm ầm. Tau nói rồi, hình xăm chỉ là giải quyết cái vấn đề tâm lý đằng sau nó mà thôi :))

- Còn xăm có phải là nghệ thuật không ấy hả? Tao cũng đell biết, cũng có thể đúng, như mày nghe một bản nhạc hay nhìn một bức tranh chẳng hạn, bất cứ cái gì làm cho người ta cảm thấy tốt hơn, thì đều là nghệ thuật cả. Xăm là người ta muốn chấm dứt một cái gì đó, thể hiện một cái gì đó, mà chỉ có người đó hiểu, không nói ra được. Đó là miếng vá tạm của tâm hồn, can đảm chịu đau để mũi kim cắm vào da thịt, xăm cũng đau thấy mẹ. Ít ra nó cũng giải quyết được vấn đề, tạm thời, nhưng hình xăm sẽ theo mình mãi mãi.